Gọi chúng tôi

0974122888

BỆNH ĐAU MẮT ĐỎ CÓ GÂY MỜ MẮT ?

17:53 | 02/08/2021
Đau mắt đỏ là bệnh thường hay gặp phát triển thành dịch nếu nguyên nhân do virut, bệnh có thể lây qua đường hô hấp và dịch dỉ tiết của mắt nên dễ lây lan trong cộng đồng.
Dấu hiệu của bệnh đau mắt đỏ mắt sưng, cộm vướng như có dị vật trong mắt, mắt đỏ, chảy nước mắt, nhiều rỉ mắt nhất là buổi sáng khi mới ngủ dậy dịch rỉ tiết nhiều làm mắt không mở được.
Tuy nhiên mắt không có hiện tượng nhìn mờ.
Khi nhìn mờ là bệnh có thể kèm theo viêm giác mạc, gọi là viêm kết – giác mạc và gây giảm thị lực. Sau quá trình viêm có thể để lại sẹo trên giác mạc và gây giảm thị lực vĩnh viễn.
Cho nên khi bị đau mắt đỏ cần lưu ý xem mắt có nhìn mờ không, khi có sự thâm nhiễm giác mạc làm mắt nhìn mờ, ra nắng không mở được mắt, chảy nước mắt, thì việc điều trị khó khăn hơn rất nhiều, thời gian điều trị cũng kéo dài.
Bệnh tiến triển qua 3 giai đoạn, khởi phát toàn phát và lui bệnh, bệnh thường giảm triệu chứng khó chịu sau 1 tuần. Nhưng nếu có viêm thâm nhiễm vào giác mạc ( lòng đen) khi mắt hết đỏ vẫn còn nhìn mờ, tùy theo mức độ thâm nhiễm nông sâu vào giác mạc mà bệnh có thể kéo dài vài tháng đến vài năm hoặc vĩnh viễn không hết nhòe mờ, khó chịu khi mắt gặp ánh sáng mạnh.
Bệnh đau mắt đỏ không hề đơn giản như nhiêu người nghĩ
Bs luyến 0974122888
Bài viết liên quan

VÌ SAO BẠN CẦN CHỌN MỘT BÁC SỸ THẨM MỸ MẮT ĐỂ LÀM ĐẸP?

  Cắt mí, lấy mỡ, treo cung mày, cắt mí sụp tại sao bạn cần một bác

ĐIỀU CHỈNH CẬN THỊ BẰNG KÍNH ORTHO K

Sử dụng kính áp tròng ORTHO K là phương pháp hạn chế tăng độ cận tốt nhất

BẠN CẦN MỘT ĐÔI MẮT KÍNH NHƯ THẾ NÀO?

Đeo kính đã bao giờ bạn gặp phải những tình huống sau? - Đeo kính
img
img
img
img
img
img
0974122888