Gọi chúng tôi

0974122888

NHƯỢC THỊ VÀ TẬP NHƯỢC THỊ

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên nhược thị, nhược thị do tật khúc xạ là nguyên nhân hay gặp nhất.
Tật khúc xạ có thể là cận thị viễn thị hoặc loạn thị.
Thế nào gọi là mắt nhược thị?
Khi chỉnh đủ số kính mà thị lực không đạt được 7/10.
Trong thực tế có rất nhiều trẻ bị nhược thị sâu, thị lực đeo đủ số kính không tăng hoặc chỉ tăng được 1/10 hoặc 2/10 khi bác sỹ chẩn đoán nhược thị mà con bạn đã lớn tuổi thì không có phương pháp có thể phục hồi thị lực , lúc đó chỉ có thể chấp nhận nhìn mờ hoặc không thấy gì.
 
Việc chẩn đoán nhược thị đối với bs chuyên khoa mắt không có gì khó khăn, nhưng với bố mẹ khó phát hiện. Nếu chỉ nhìn mắt con thì bạn không thể biết mắt con bình thường hay không vì nhiều bé vẫn sinh hoạt bình thường. Thường bố mẹ chỉ phát hiện khi con đến tuổi đi học, nếu nhược thị chỉ ở một mắt thì càng khó phát hiện.
 
Cho nên việc cho con đi khám sàng lọc tật khúc xạ bẩm sinh, khám mắt định kỳ khi bé 4 tuổi, 5 tuổi là việc cần thiết.
Điều trị nhược thị do tật khúc xạ thế nào?
Đầu tiên phải phát hiện sớm chỉnh kính đủ số. Đeo kính thường xuyên nếu thị lực không đạt 7/10 thì tập nhược thị đối với các trường hợp bé bị viễn thị, loạn thị.
Có thể tập tại nhà hoặc tập bằng máy móc.
Việc phát hiện sớm là điều quan trọng nhất giai đoạn tập nhược thị tốt nhất là trẻ dưới 7 tuổi , càng lớn tuổi việc phục hồi thị lực càng khó khăn thậm chí không cải thiện khi đã nhược thị sâu.
 
  phòng tập nhược thị tại phòng khám mắt - kính thuốc bs Luyến tại tổ 9 phường Ngọc Xuân tp Cao Bằng ( đối diện siêu thị Ngọc Xuân) đt 0974122888.
 
#tapnhuocthibangmay#
 
Dịch vụ khác
6 BƯỚC ĐO KÍNH CẬN, VIỄN, LOẠN CHO TRẺ  TẠI PHÒNG KHÁM MẮT – KÍNH THUỐC BS LUYẾN
Thử thị lực cho trẻ bằng máy chiếu thị lực điện tử bảng thử thị lực hình, bảng chữ E chữ C cho trẻ mẫu giáo bảng thị lực chữ cái,
Tập nhược thị
Tập nhược thị phục hồi thị lực bằng máy định thị, máy synaptopho, máy định tâm  
Đo, cắt kính đúng quy trình
Đo kính đúng quy trình với bác sỹ chuyên khoa mắt giàu kinh nghiệm cắt các loại kính cận thị, viễn thị, loạn thị, lão thị, đơn tròng, đa tròng....
img
img
img
img
img
img
0974122888